2 chàng trai này đã bỏ việc và dùng Instagram để làm giàu nhờ đánh giá ẩm thực như thế nào?

0
134

Trong phiên hội chợ ẩm thực Dinerama tại thành phố London (Anh Quốc), Chris Stang, giống như chúng ta, đã lấy điện thoại của anh ra và chụp chiếc bánh burger anh chuẩn bị ăn.

Một người dân địa phương tò mò đã nhìn anh và hỏi: “Anh chụp đăng lên Instagram hay gì đó đúng không?”. Stang trả lời: “Ừ đúng rồi, dạng như vậy”.

Tuy nhiên Stang không chỉ đăng tải nó lên Instagram, mà anh còn dùng hình ảnh cho website The Infatuation của mình, đây là một website chuyên về đánh giá nhà hàng và quán ăn rất nổi tiếng.

Được biết, The Infatuation đã chính thức ra mắt tại London vào tháng 4 năm nay, tuy nhiên trước đó tiếng tăm của Stang đã được rất nhiều người biết đến vì tài đánh giá ẩm thực của anh. Hiện tại, Instagram @infatuation_london đã có khoảng gần 60.000 người theo dõi.

Nếu vào trang Instagram này, hoặc các trang khác như @infatuation_nyc hay @infatuation_sf, bạn sẽ khó kiềm được cảm giác thèm ăn khi có vô vàn tấm ảnh về đồ ăn thức uống rất ngon như thịt nướng, pasta hay các món tráng miệng đẹp mắt.

“Chúng tôi là bạn của bạn”

The Infatuation thực sự là gì? “Chúng tôi là bạn của bạn. Đây là điều cốt lõi của chúng tôi, chúng tôi mình muốn là một người bạn đáng tin cậy khi mọi người muốn tìm thông tin về địa điểm ăn uống trên thế giới”, Andrew Steinthal, đồng sáng lập The Infatuation cho biết.

2 chàng trai này đã bỏ việc và dùng Instagram để làm giàu nhờ đánh giá ẩm thực như thế nào? - Ảnh 2.

The Infatuation đã bắt đầu hoạt động từ năm 2009 nhằm thoát khỏi lối đánh giá đồ ăn nhàm chán trên các website khác vào thời đó. Trước đó, Stang và Steinthal là đồng nghiệp trong giới sản xuất nhạc, The Infatuation đối với họ như một dự án phụ cho vui mà thôi. Vào tháng 4/2014, cả hai đã từ bỏ công việc của mình để tập trung toàn lực cho The Infatuation.

Giờ đây, các bài đánh giá trên The Infatuation rất đa dạng và thu hút người đọc. Không chỉ giọng văn khác lạ so với các trang web đánh giá ẩm thực khác, mà nó còn có nhiều chủ đề cụ thể, ví dụ như “Nơi nào cả nhóm bạn nên đến để ăn tối vào phút chót” hay “Tổng hợp nơi có món ăn xế tốt cho sức khỏe nhất”. Hiện website sẽ mở rộng ra thành phố Seattle vào tháng 6 năm nay, và thêm vào thành phố Paris trong mùa hè này.

“Kéo họ vào”

Khi Instagram ra mắt tính năng Stories, cả Stang và Steinthal đều rất hào hứng về cách thức họ sẽ dùng nó để phát triển The Infatuation.

“Việc làm đáng chú ý nhất gần đây của chúng tôi là sử dụng Instagram Stories để tăng trải nghiệm của người xem. Chúng tôi dùng nó để cho mọi người biết rằng mọi trải nghiệm ăn uống của chúng tôi đều là thật chứ không phải dùng hình ảnh có sẵn rồi viết bài”, Stang cho biết.

2 chàng trai này đã bỏ việc và dùng Instagram để làm giàu nhờ đánh giá ẩm thực như thế nào? - Ảnh 3.

Cả Stang và Steinthal đều thú nhận rằng mặc dù Instagram là một ứng dụng tuyệt vời để cho mọi người có thể khám phá những địa điểm ăn uống thú vị, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người vẫn chưa biết đến The Infatuation, và con số 60.000 vẫn còn rất khiêm tốn. Nhưng họ cho biết đây không phải là một điều đáng lo. “Có lẽ họ đã thấy bài của The Infatuation tuy nhiên họ chưa biết cái này là về gì thôi. Vậy nên chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục thực hiện tốt công việc của mình, và từ từ ‘kéo’ họ vào trang web của chúng tôi’.