10 ứng dụng Android đắt nhất thế giới: Có 6 ứng dụng giá 9 triệu/cái và tác dụng của nó thì đố bạn ngờ được

0
155

Một vài nhà phát triển có quyết định khá kỳ lạ, họ đặt mức giá cực cao cho các Android của mình dù những ứng dụng này chẳng mấy hữu ích. Trong bài viết này, mời các bạn cũng điểm qua 10 ứng dụng và game Android có giá đắt nhất hiện tại.

1. 5-Minute Sports Medicine, 2,1 triệu đồng

Giao diện cổ lỗ sĩ của một ứng dụng có giá 2,1 triệu đồng

Mở đầu danh sách này là một ứng dụng giáo dục, chứa những thông tin về sức khỏe, y tế trong lĩnh vực thể thao. Nó chứa 280 bài viết, mã IDC-9, mã SNOMED và khả năng cá nhân hóa theo sở thích của người dùng. Tuy nhiên, ứng dụng này không chỉ lỗi thời mà còn đắt bởi hiện tại thế giới đã chuyển sang sử dụng hệ thống mã IDC-10. Lần cuối ứng dụng này được cập nhật là vào năm 2013 và tính năng cuối cùng mà nó được bổ sung là hỗ trợ Nexus 7.

2 – 7. Abu Moo Collection, bộ sáu ứng dụng giá 9 triệu/1 ứng dụng

10 ứng dụng Android đắt nhất thế giới: Có 6 ứng dụng giá 9 triệu/cái và tác dụng của nó thì đố bạn ngờ được - Ảnh 2.

Mua một ứng dụng có giá 9 triệu chỉ để hiển thị viên đá quý trên màn hình, bạn nghĩ sao?

Nhà phát triển Abu Moo Collection đã đẩy giới hạn xa xỉ lên một mức hoàn toàn mới. Thay vì chỉ tung ra một ứng dụng đắt tiền, anh này phát triển một bộ sưu tập gồm sáu ứng dụng Android đắt tiền nhất thế giới. Bạn có thể tưởng tượng được rằng mỗi ứng dụng trong bộ sưu tập này có giá tới 9 triệu đồng, tổng cộng bạn sẽ ném đi 54 triệu đồng nếu bạn có nhã ý tải về toàn bộ 6 ứng dụng.

Tác dụng của bộ sưu tập 6 ứng dụng này là gì? Chẳng có gì khác ngoài việc để khoe rằng mình giàu có. Và trên smartphone, ứng dụng chỉ có một tính năng duy nhất đó là hiển thị một viên đá quý, tương ứng với từng ứng dụng mà bạn tải về, trên màn hình chủ.

8. Bonney’s Gyn. Surgery, 11th Edition, 2,6 triệu đồng

10 ứng dụng Android đắt nhất thế giới: Có 6 ứng dụng giá 9 triệu/cái và tác dụng của nó thì đố bạn ngờ được - Ảnh 3.

Thông tin thì có vẻ hữu ích nhưng mức giá quá đắt đỏ

Bonney’s Gyn. Surgery là một ứng dụng giáo dục khác. Nó chứa thông tin về các phương pháp phẫu thuật phụ khoa được Victor Bonney sáng tạo ra. Giống như ứng dụng Sports Medicine, thông tin của Bonney’s Gyn được soạn thảo bởi những bác sĩ thực sự. Ngoài ra, nó còn có các thông tin, hình ảnh minh họa về những thủ thuật phẫu thuật khác. Ứng dụng này tự hào rằng khách hàng sẽ không phải trả phí thuê bao hàng tháng và chỉ phải bỏ ra khoảng 2,6 triệu đồng để tải về mà thôi.

9. Dr. Web Security Space Life, 1,6 triệu đồng

10 ứng dụng Android đắt nhất thế giới: Có 6 ứng dụng giá 9 triệu/cái và tác dụng của nó thì đố bạn ngờ được - Ảnh 4.

1,6 triệu đồng cho ứng dụng diệt virus trên smartphone?

Đây là một ứng dụng diệt virus. Tuy nhiên, khác với hầu hết ứng dụng cùng loại, Dr. Web Security Space có rất nhiều phiên bản từ miễn phí cho tới cực kỳ đắt đỏ. Trong đó, Dr. Web Security Space Life có mức giá tới 75 USD với thời gian sử dụng trọn đời.

10. Game Freemium, miễn phí tải về với chi tiêu trong ứng dụng có thể lên tới trên 2 triệu đồng

10 ứng dụng Android đắt nhất thế giới: Có 6 ứng dụng giá 9 triệu/cái và tác dụng của nó thì đố bạn ngờ được - Ảnh 5.

Game miễn phí nhưng “hút máu” còn hơn cả game thu phí

Các tựa game freemium, cho tải về miễn phí và bán các vật phẩm trong game, điển hình là Clash of Clans đã kiếm được rất nhiều tiền dù không hề tính phí tải về. Hầu hết các game freemium đều có vật phẩm, vàng hoặc những đơn vị ảo trong game để game thủ có thể mua nhằm hỗ trợ quá trình chơi. Các vật phẩm này có giá từ 0,99 tới 100 USD và đôi khi còn cao hơn thế. Cơ chế vận hành của các game freemium luôn thôi thúc các game thủ dồn tiền vào nó nên dù cho tải về miễn phí nhưng những tựa game này vẫn “hút máu” cực kỳ nhiều tiền từ cộng đồng game thủ.